Kingdom of the Planet of the Apes ดูหนังออนไลน์ฟรี

Kingdom of the Planet of the Apes

Kingdom of the Planet of the Apes เรื่องราวเกิดขึ้นในอนาคตข้างหลังสมัยการปกครองของซีซาร์ ที่เหล่าลิงเปลี่ยนเป็นสายพันธุ์ที่ขึ้นมามีอำนาจบนโลกใบนี้ ไม่เหมือนกับเหล่ามนุษย์ที่จะจำต้องแอบซ่อนตัวอาศัยอยู่ในเงามืด ในเวลาที่ผู้สืบสกุลใหม่ของหัวหน้าเหล่าลิงกำลังอุตสาหะสร้างอาณาจักร กลับมีลิงนอกทางที่เลือกจะเดินในทางที่แตกต่างกัน กับการเสนอคำถามถึงอดีตกาลทั้งหมดทั้งปวงที่เขาเคยได้ทำความเข้าใจ และก็สิ่งนี้จะเป็นตัวระบุอนาคตระหว่างลิงรวมทั้งมนุษย์จากความถือดีของผู้คน จุดมุ่งหมายมั่นว่าตนจะได้ดูแล แล้วก็สรรค์สร้างทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ได้ มอบเชาวน์ให้กับพวกสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่น โดยหวังผลเพื่อการเอาชนะธรรมชาติ และก็โรคภัย จากแบบอย่างทดสอบการดูแลและรักษาอาการอัลไซเมอร์ หาสู่ยนะโลกครั้งใหม่ ที่มนุษย์เป็นผู้เริ่มก่อน มอบสติปัญญาให้ก่อน แล้วก็เรื่องราวจากจุดนั้น ได้ทำให้มนุษย์ เป็นเพียงแค่สิ่งมีชีวิตด้อยสติปัญญา รวมทั้งลิง ได้ครอบครองโลกอย่างแท้จริง…นี่เป็นการถักต่อเรื่องราวพื้นพิภพลิงภาคปัจจุบัน

(อาณาจักรที่ปฐพีลิง) ภาคต่อที่ยังสนุกสนาน Kingdom of the Planet of the Apes

แล้วก็น่าติดตามเช่นเคย ปูเรื่องยาวไปหน่อยแต่ว่ามองได้เพลิดเพลินๆบทความรีวิวนี้ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม ถ้าเกิดบกพร่องอย่างไร ไหมถูกอกถูกใจผู้ใดกันแน่จะต้องขอประทานโทษไว้ในที่นี้ เมื่อก่อนจะมาเริ่มการรีวิวพวกเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดียิ่งกว่าภาคนี้จะติดตามเรื่องที่เกิดขึ้นภายหลังเรื่องราวใน 3 ภาคแรกไปแล้วหลายชั่วลูกชั่วหลาน ช่วงที่ลิงขึ้นครอบครองโลก และก็มนุษย์กำลังจะสิ้นพันธุ์ โดยจะติดตามเรื่องราวของ Noa (เล่นบทโดย Owen Teague) ลิงจากเผ่าในป่าที่ห่างไกลผู้ซึ่งไม่รู้เรื่องราวของโลกในสมัยก่อน ภายหลังที่หมู่บ้านของเขาถูกจู่โจมแล้วก็ทุกคนโดนจับตัวไป เขาก็ได้ตกลงใจที่จะเริ่มเดินทางเพื่อไปช่วยทุกคนกลับมา ซึ่งในกลางทางเขาก็ได้พบว่าโลกนี้มิได้เป็นแบบที่เขาคิด รวมทั้งได้เผชิญกับมนุษย์สาวปัญหา (สวมบทโดย Freya Allan) ที่รอตามเขามาตลอดทาง ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งผองจะเป็นเยี่ยงไร พวกเขาจำเป็นต้องเผชิญกับปัญหาอะไรบ้าง ทุกคนอาจจะจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง Kingdom of the Planet of the Apes (อาณาจักรที่โลกลิง) ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงหนัง

สำหรับหนังหัวข้อนี้ส่วนตัวผมออกจะตั้งหน้าตั้งตารออย่างยิ่ง แถม 3 ภาคแรก

ก็ทำเอาไว้ดีเลิศๆเลยแอบตั้งความหวังไว้นิดนึงก่อนไปดู ซึ่งพอใช้ได้มองจริงๆก็จำต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง บันเทิงใจอย่างเดิมเลย หากว่าบางทีอาจจะยังไม่เดือดเท่าภาคเก่า แต่ว่าก็นับว่าทำออกมาดีเลิศ ด้วยเหตุว่าภาคนี้มันเป็นราวกับการปูเรื่องเสียมากกว่า มันเลยบางครั้งอาจจะพองๆและก็จืดชืดๆไปบ้าง แต่ว่าทั้งหมดทุกอย่างที่หนังพรีเซนเทชั่นมามันสำคัญหมด รวมทั้งแน่ใจว่าภาคต่อๆไปจำเป็นที่จะต้องบันเทิงใจแล้วก็เดือดขึ้นกว่านี้แน่ๆ บทเขียนมากมายค่อนข้างจะดี ทิ้งปัญหาไว้ให้ผู้ชมจำนวนมาก เรื่องราวน่าติดตามมากมาย มีอะไรอีกหลายประเภทที่หนังปูไว้และก็ยังมิได้เฉลยคำตอบ ลืมบอกไปเลยว่าภาคนี้เปลี่ยนแปลงผู้กำกับเป็น Wes Ball ผู้กำกับจาก The Maze Runner ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ถูกมากมายๆสไตล์เอ็งชัดจริง หัวข้อนี้แอบให้อารมณ์เสมือนตอนมอง The Maze Runner อยู่เช่นเดียวกันตรงที่ว่าพาผู้ชมไปสู่โลกที่พวกเราไม่รู้เรื่องว่ามีอะไรบ้าง พร้อมเขียนบทชักชวนให้พวกเราตั้งปัญหาตามกันต่อว่าต่อขานมีอะไรแอบซ่อนอยู่ ส่วนนี้มันทำให้หนังมีคุณค่าแล้วก็สนุกสนานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจริงๆอารมณ์แบบมองจบแล้วก็มานั่งคุยกันต่อตั้งข้อสันนิษฐานกันต่อได้ยาวๆ

  • เรื่องราวในรูปภาพยนตร์จะเล่าถึง ยาวนานหลายปีภายหลังจากเหตุใน War for the Planet of the Apes (2017) ได้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกรุ๊ปลิงจำนวนหลายชิ้น อาศัย และก็มีกฎ มีการดูแลไม่เหมือนกันไปทั้งโลก ในตอนที่มนุษย์กลับไปสู่สถานการณ์ปัญญาลดน้อย เปลี่ยนเป็นคนดอยไม่มีอารยะ ขณะนี้เหล่าลิง ได้ครอบครองโลกอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมธรรมชาติ ป่าปกคลุมทุกพื้นที่บนโลกแล้วเวลาก็ผ่านเลยไป…ยาวนานหลายปี เรื่องราวของซีซาร์เปลี่ยนเป็นคำอบรมสั่งสอนที่ส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น
  • อาณาจักรที่ปฐพีลิง (อังกฤษ: Kingdom of the Planet of the Apes) เป็นภาพยนตร์ผาดโผนบันเทิงคดีแนววิทยาศาสตร์ชนชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2024 ควบคุมโดยเวส บอล จากบทภาพยนตร์โดยหน้าจอช ฟรีดแมน, ริก จาฟฟา, อแมนดา ซิลเวอร์ แล้วก็แพทริก ไอสัน รวมทั้งอำนวยการสร้างโดยโจ ฮาร์ตวิก จูเนียร์, จาฟฟา, ซิลเวอร์ และก็เจสัน รีด โดยเป็นภาคต่อเอกเทศของ มหาการศึกโลกลิง (2017) ดำเนินเรื่อง 300 ปีต่อจากนั้น รวมทั้งเป็นภาคลำดับที่สี่ของภาพยนตร์ที่นำมาผลิตใหม่อีกรอบจากทั้งปวงสิบภาคในแฟรนไชส์ พื้นพิภพลิง ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยโอเวน หนก เล่นบทนำร่วมกับเฟรยา อัลลัน, เควิน มองแรนด์, ปีเตอร์ มาคอน รวมทั้ง วิลเลียม เอช. เมซี

 

 

 

 

 

การพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง ปฐพีลิง ในเรื่องใหม่นี้เริ่มขึ้นในเมษายน คริสต์ศักราช 2019 ภายหลังที่ดิสนีย์เข้าซื้อธุรกิจการค้าทเวนตีชเซนจูรีฟอกซ์ โดยมีบอลเป็นนักเขียนบทและก็ผู้กำกับในธ.ค.นั้น ต้นฉบับเรื่องของภาพยนตร์โดยมากเขียนขึ้นในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ในปี 2020 โดยจะเริ่มการคัดสรรดาราหนังในมิถานายน คริสต์ศักราช 2022 ภายหลังต้นฉบับเรื่องได้สำเร็จ ครั้งกได้รับบทนำในส.ค.นั้น โดยมีการเผยชื่อภาพยนตร์หัวข้อนี้และก็การคัดสรรดาราเพิ่มในเดือนต่อมา การถ่ายรูปยนตร์ฉากสำคัญเริ่มในตุลาคม คริสต์ศักราช 2022 ในซิดนีย์ แล้วก็สำเร็จในกุมภาพันธ์ คริสต์ศักราช 2023อาณาจักรที่โลกลิง เปิดตัวรอบรอบปฐมฤกษ์ที่โรงแสดงละครคราวซีแอลไชนิส ในลอสแองเจลิสตอนวันที่ 2 พ.ค. คริสต์ศักราช 2024 รวมทั้งเข้าฉายโดยทเวนตีท์เซนจูรีสตูดิโอส์ในสหรัฐ วันที่ 10 เดือนพฤษภาคม คริสต์ศักราช 2024 แล้วก็ในประเทศไทย วันที่ 9 พ.ค. คริสต์ศักราช 2024 ภาพยนตร์ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงบวก พร้อมคำชื่นชมด้านการควบคุม ลำดับการแสดง เอฟเฟ็กต์ภาพ รวมทั้งการแสดงของดาราหนัง

 

 

 

 

ผ่านไปหลายชั่วลูกชั่วหลานภายใต้การปกครองของ ซีซาร์ เหล่าลิงก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นสปีชีส์ที่ดูแลโลกใบนี้

โดยอาศัยอยู่อย่างสงบเงียบสุข ในเวลาที่มนุษย์จำต้องอาศัยกันอย่างหลบๆหลบซ่อนๆแต่ ก็ได้มีลิงทรราชคนใหม่ได้สร้างอาณาจักรของเขาขึ้นมา ทำให้ โนอาห์ ลิงชายหนุ่มจะต้องเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบเกี่ยวกับอดีตกาลที่เขาเคยทราบ เพื่อจะทำตกลงใจครั้งสำคัญที่จะระบุอนาคตของเหล่าลิงและก็มนุษย์ถัดไปทิ้งห่างมา 7 ปีสำหรับภาพยนตร์ชุด ‘พื้นพิภพลิง’ ภายหลังจากการเข้าฉายของ ‘War for the Planet of the Apes’ ในปี 2017 แล้วก็ถ้าเกิดนับตั้งแต่หนังภาคแรกที่ออกฉายในปี 1968 ก็จะก่อให้การเข้าฉายของ ‘Kingdom of the Planet of the Apes’ เปลี่ยนเป็นภาคที่สังสรรค์ครบรอบ 56 ปีของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ไซไฟ ดราม่าอิงการบ้านการเมืองหัวข้อนี้พอดิบพอดี ลำพังเรื่องราวในหนังเองก็ดุเด็ดเผ็ดมันไม่น้อยอยู่แล้ว นอกหน้าจอในงานฉายรอบกาล่าเองก็มีดราม่าเรื่องมุกรุกรามทางเพศที่กำลังกำเนิดวิวาทะในสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เดือดไม่แพ้กัน

 

 

 

 

 

 

 

Kingdom of the Planet of the Apes ว่ากันที่เรื่องราวในหนังจะพาผู้ชมผ่านเวลาไป 300 ปี ข้างหลังการระบาดของเชื้อไวรัสซีภรรยานที่ทำให้มนุษย์ไม่สามารถพูดได้ และก็เหล่าลิงปรับปรุงตนเองให้ฉลาดหลักแหลมขึ้น แล้วก็เริ่มจับกลุ่มเป็นเผ่าต่างๆโดยในหนังจะพาพวกเราไปรู้จักกับนักแสดงเผ่าอินทรีที่ลิงในเผ่าจะเลี้ยงนกอินทรี แล้วก็สามารถสั่งพวกมันได้ โดยมีตัวละครสำคัญเป็นลิงชื่อ โนอา (สวมบทบาทโดย โอเวน หนก, Owen Teague) ที่ภายหลังจำต้องสูญเสียบิดารวมทั้งเผ่าอินทรีของเขาที่ถูกลิงกรุ๊ปใส่หน้ากากจับกุมไป โนอาจำจำต้องเดินทางไกลเพื่อภารกิจพาครอบครัวกลับไปอยู่ที่บ้าน โดยกลางทางเขาได้เจอกับรากา (รับบทบาทโดย ปีเตอร์ มาคอน, Peter Macon) ลิงอุรังอุตังชรา ผู้เพียรพยายามเก็บองค์วิชาความรู้ของซีซาร์ หัวหน้าเหล่าลิงในสมัยก่อน และก็เม (เล่นบทโดย เฟรยา อัลลัน, Freya Allan) มนุษย์หญิงสาว พวกเขาจะต้องรวมตัวกันประมือกับพร็อกซิมัส (สวมบทโดย เควิน มองแรนด์, Kevin Durand) ลิงจอมบงการเป้าหมายทำลายมนุษยชาติ รวมทั้งตั้งตนเป็นเจ้าชีวิตเหล่าลิงทั้งมวล Kingdom of the Planet of the Apes

ถึงแม้ในข้อมูลของภาพยนตร์ที่หามาได้จะพูดว่า เวส บอล (Wes Ball) ผู้กำกับหนังชุด

‘The Maze Runner’ เสนอไอเดียว่านี่จะเป็น ‘Apocalypto’ ฉบับลิง แต่ว่าพอใช้มองจริงๆพวกเราจะพบว่าเค้าเรื่องรวมทั้งฉากเปิดที่เป็นการเสี่ยงอันตรายโชว์วิชวลเอฟเฟกต์นี่เกือบจะแปลงเป็น ‘Avatar’ ซึ่งภาพยิ่งชัดเมื่อมันเล่าถึงว่าลิงตั้งสังคมของตนเองเป็นเผ่าต่างๆแถมยังเพียรพยายามใส่พิธีการความเลื่อมใสเฉพาะเผ่าเข้ามาด้วย แต่ว่าที่สิ่งที่ ‘Kingdom of the Planet of the Apes’ ทำเป็นไม่ถึงอีกทั้งการเป็น ‘Apocalypto’ แล้วก็ ‘Avatar’ ก็อาจจะหนีไม่รอดตัวบทภาพยนตร์เอง

โดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าผู้แสดงที่พวกเราจะมองเห็นความก้าวหน้าได้น้อยมาก การเริ่มเรื่องด้วยการปูให้โนอาปีนป่ายผาได้อย่างกล้า หรือแม้กระทั้งลิงเพื่อนรักอีก 2 ตัวที่สื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างสหาย สารภาพว่าเป็นจุดเริ่มแรกสำหรับการเริ่มเรื่องราวใหม่ที่น่าดึงดูด ด้วยเหตุว่าโอกาสนี้เป็นสามารถสืบต่อเรื่องราวของลิงได้สุดกำลัง โดยไม่ต้องพอใจไปเล่าราวฝั่งมนุษย์ แม้กระนั้นเพียงพอภายหลังผ่านองก์แรก เมื่อปูคอนฟลิกต์เรื่องเผ่าอินทรีโดนจับตัวไปแล้ว ปรากฏว่าหนังพาตนเองออกสมุทรเข้าห้วงมหาสมุทรแบบไม่สนใจให้ข้อมูลอะไรพวกเราทั้งนั้น รวมทั้งหน้าที่ของลิงเพื่อนรักอีก 2 ตัวที่เบาๆเฟดไปจากหนังรวมทั้งโผล่มาอีกครั้งช่วงท้ายเรื่อง

 

 

 

 

 

ส่วนในกรณีของรากายังเพียงพอนับว่าชูคุณประโยชน์ให้เชลยได้ เพราะว่านับว่าเป็นเพียงแค่แฟนๆของซีซาร์ มาเพื่อเชื่อมโยงหนังภาคนี้กับตรีภาคก่อนหน้า แม้กระนั้นตัวเมที่เป็นมนุษย์ที่อยู่ๆก็กล่าวได้ แถมยิ่งพอเพียงหนังเดินเรื่องไปกลับทวีจุดสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกระทั่งกล่าวได้ว่าเป็นกุญแจดอกแรกที่จะเชื่อมหนังในเวอร์ชันใหม่กับหนังภาคแรกที่ฉายในปี 1968 เลยด้วย หนังกลับให้คุณโผล่มาแบบคนมิได้สำคัญในครึ่งเรื่องแรก แต่ว่าพอเพียงครึ่งเรื่องข้างหลังก็แทบแปลงเป็นตัวนำของเรื่องราว กระทั่งหนังจบรวมทั้งไปบังความสะดุดตาของ โนอา ที่ต้องเป็นดารานำชายและก็มีหน้าที่เด่นที่สุดของหนังไปอย่างโชคร้าย

baipairestaurant รวมทั้งอุปสรรคที่มีความสำคัญของหนังก็กลับมาวนเป็นงูรับประทานหาง เนื่องจากว่าในระหว่างที่เรื่องราว 80% ของมันเกิดเรื่องความไม่ถูกกันระหว่างลิงเป็นกรุ๊ปของพร็อกซิมัส ที่เป็นโจรหลักของหนังกับโนอา ผู้แสดงนำชายในภาคนี้ แม้กระนั้นทั้งคู่นักแสดงกลับไม่ค่อยมีความก้าวหน้าอะไรเยอะแค่ไหน ในกรณีของพร็อกซิมัส เป็นตัวร้ายแบนๆชั่วร้ายๆยังเริ่มเข้าใจได้ แต่ว่า โนอา ที่ตัวหนังจำเป็นต้องปูพื้นทั้งยังเบื้องต้นครอบครัว หรือหน้าที่ในฐานะหัวหน้าเผ่า รวมทั้งบางครั้งก็อาจจะเพียงพอเรียกได้ว่าควรจะเป็นนักแสดงนำของแฟรนไชส์โลกลิงต่อจากซีซาร์ แม้กระนั้นเรื่องราวในส่วนนี้กลับหายไป หรือแม้กระทั้งพิธีการเชื่อมชมรมที่อุตส่าห์ไปเอาไข่นกช่วงต้นเรื่องมาอย่างทุกข์ยากก็ถูกตัดจบภายหลังจากเผ่าอินทรีถูกบุกทำลาย เพื่อจะได้ใส่ฉากแอ็กชันโชว์วิชวลเอฟเฟกต์ และก็ความตูมตามเข้ามาแทน เพื่อเอาอกเอาใจผู้ชมสมัยใหม่ที่รังเกียจหนังคุยกันเยอะแยะ แม้ว่าจะสารภาพว่าเมื่อเทียบกับ ‘Godzilla X Kong The New Empire’ ที่เพิ่งจะฉายไป Kingdom of the Planet of the Apes

  • ส่วนตัวผมออกจะถูกใจไอเดียของภาคนี้มากมายๆเขาหลักแหลมจริงๆที่เลือกจะไปเล่าในอนาคตไปเลย พวกเราได้มองเห็นลิงที่ขึ้นครอบครองโลกรวมทั้งพัฒนาการไปๆมาๆกกว่าเดิม มีการประดิษฐ์สิ่งต่างๆมีการเลี้ยงสัตว์ มีพิธีการ เป็นเริ่มราวกับมุษย์เข้าไปทุกครั้ง ในเวลาเดียวกันหนังก็เสนอให้พวกเรามีความเห็นว่ามนุษย์เป็นเผ่าพันธ์ุที่ทนผู้สืบสกุลเพียงใด เนื่องจากไม่ว่าจะพบอะไร มนุษย์ก็จะพัฒนาการแล้วก็เอาชีวิตรอดได้เสมอ โดยในเรื่องจะมีทั้งยังมนุษย์ที่ไม่สามารถพูดได้ ดำเนินชีวิตในป่าดังสัตว์ แล้วก็มนุษย์ที่ยังคงกล่าว
  • ได้แล้วก็ Kingdom of the Planet of the Apes ฉลาดหลักแหลมอย่างเดิม ซึ่งเขายังไม่เฉลยคำตอบว่ากำเนิดอะไรสังกัดมนุษย์บ้าง และก็ไอสิ่งนี้แหละที่ทำให้พวกเราต้องการติดตามกันว่ากล่าวตามที่เป็นจริงแล้วเป็นอย่างไร เป็นเนื้อหายิบย่อยในหนังมันมากกระทั่งเล่าไม่หมดจริงๆเขาวางเซ็ตอัพโลกในหนังมาดีสุดๆเป็นภาคเปิดที่ปูทางภาคถัดไปได้ยาวๆเลย นับว่าเก่งมากมาย เพราะว่าภาคนี้สลับตัวเอกใหม่เป็น Noa ที่ไม่เหมือนกับ Ceasar อย่างสิ้นเชิง
  • แม้กระนั้นเขาวางแบบนักแสดงนี้ออกมาดีเยี่ยมกระทั่งทำให้พวกเราตกหลุมรักนักแสดงใหม่นี้ได้ ถูกใจที่ให้เป็นลิงเลี้ยงอินทรี สู้ไม่ค่อยเก่ง ย้ำเฉลี่ยวฉลาดกับใช้อินทรีช่วยสู้ เป็นหรูจัดๆรวมทั้งเชื่อมั่นเลยว่าภาคต่อๆไปต้องมีเผ่าแปลกๆอีกหลายเผ่าแน่ๆ แค่นึกตามก็ตื่นเต้นแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *