ดู quiet place day one ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง มีครบ

ดู quiet place day one

ดู quiet place day one ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดกำเนิดการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place รวมทั้ง A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็ประสมประสานเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดเริ่มแรกของความย่อยยับ วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความสามารถจับเสียงรอบกายได้อย่างประณีตถูกต้อง

ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหล่นจากท้องฟ้า ความอลหม่านมากมายก่ายกองก็เกิดขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็เพียรพยายามที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เหมือนกัน

ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบท ดู quiet place day one

ของทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) ไปถึงเป้าหมายอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากเงินลงทุนทำหนังเพียงแต่ 21 ล้าน นำมาซึ่งการทำให้ “จอห์น คราวสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อเสียงไม่รอคอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แม้กระนั้นเนื่องจากขณะดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั่วทั้งโลก หนังจะต้องมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จนถึงมาในไทยตอนมิ.ย. 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาเงินลงทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาตอนนี้ ผู้กำกับ “จอห์น ครั้งสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสิ่งที่ทำให้เกิดเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

 

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (เล่นบทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี กับเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้บากบั่นเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (สวมบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปคนรอดพ้นจากความตาย ที่อุตสาหะพาผู้คนไปลงเรือ และก็ยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทโดย โจเซฟ ควินน์ ผู้แสดงชายหนุ่มมีชื่อเสียงจาก Stranger Things) ชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษที่ไม่เคยรู้ว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไง เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไง สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังแค่นั้น ดู quiet place day one

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกแล้วก็แตกไลน์ได้อีกหลายกิ่งก้านสาขาได้สบายๆเพราะเหตุว่ากลับมาครั้งนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนผันแปรโลกอีกทั้งใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสนิท

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก

ดู quiet place day one  พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง แล้วก็มีความประพฤติที่โหดร้ายไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำเป็นต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์ที่ชักชวนงงเต็กจลาจลที่บริเวณแกนกลางมหานครนิวยอร์ก คุณทำความเข้าใจทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจำเป็นต้องไม่ส่งเสียงเข้าเงียบเงียบสงัดเข้าไว้..ถึงจะรอด

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งจะแจ้งมีเหตุที่เกิดจากหนังอินดี้กระแสดี Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็จัดว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มากมาย แม้กระนั้นวิสัยทัศน์และก็กระบวนการถ่ายทอดหนังประเด็นนี้ผ่านมุมมองของเขาก็นับว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาเลย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น คราวสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะคือการใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับการผูกมิตรระหว่างนักแสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆหากว่าค้างแรกเตอร์ต่างๆแทบมิได้ติดต่อสื่อสารด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One บางทีอาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นมันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของคนมีชีวิตรอดในเหตุการณ์เอาทรามมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาความเป็นมาของหายนะที่เกิดขึ้นมาอะไรก็แล้วแต่แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง และก็เปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ทางเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ นับว่าค่อนข้างจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาโอบล้อมต่างๆ

ที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางครั้งก็อาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่สาแก่ใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ออกจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสแล้วก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ในตอนที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้จำเป็นเลย ก็คือเคล็ดวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างตรึงใจตรึงตา รวมทั้งสะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือได้ว่าเป็นหนังอีกหัวข้อที่ใช้งานเสียงได้อย่างถูกใจ

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแม้กระนั้นมากมาย คุณสามารถหามหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆช่วงเวลาที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าแล้วก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่พอเหมาะพอเจาะกันดี เมื่อทั้งสองจำเป็นต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน เปลี่ยนเป็น 2 ดารามีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จะต้องไม่ใช้เสียง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่เยอะมาก

ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบดีว่าเพราะเหตุไรมันถึงออกมาฆ่ามนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตต่างๆแม้กระนั้นที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อบกพร่องของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของผู้พิการทางหู ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองถ้าหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังตาย หรือ เหม็นตุย อย่าง..ง่ายสุดๆ ดู quiet place day one

แล้วก็อีกผู้แสดงที่ไม่เอ่ยถึงอาจจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่รับบทบาทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ส่งประกายมากมาย อีกทั้งอินเนอร์แล้วก็อาการ และก็การติดต่อสื่อสารต่อบทกับดาราที่เป็นคน ทั้งหมดทุกอย่างเป็นความพอดีรวมทั้งเป็นตัวลักขโมยซีนที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ เกือบจะขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

โดยเหตุนี้โดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานความดีของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากอันเก่า ก็ถือว่าเป็นการถ่ายทอดอีกหัวข้อราวและก็อีกมุมมองที่สตรองด้วยส่วนประกอบเรื่องราวที่ออกจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความเจริญของนักแสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินรวมทั้งหดหู่เพิ่มขึ้นเรื่อย ดู quiet place day one  แปลงเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับต้องมาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆเนื่องจากองค์ประกอบประเด็นนี้ยังสามารถต่อยอดเสริมเติมได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม รวมทั้งอีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดกระจายเบาๆว่าหากมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เพราะว่าจุดเล็กๆพวกนี้เต็มไปด้วยสมรรถนะที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ข้อดี มีความต่างจากภาคแรกหลายประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตีความหมายในด้านการใช้ชีวิตแล้วก็ความเป็นคน ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล แต่มองยิ่งใหญ่มากมายๆถ้าเกิดเปิดใจยอมรับฟังและก็ทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของประเด็นนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราตัวหลักรวมทั้งดาราสมทบสามารถทำออกมาได้เยี่ยมที่สุด การใช้สายตาแล้วก็อิริยาบถมองเชื้อเชิญอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดีมากว่า ภาค 2 มากมายเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองหัวข้อนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ต้องการที่จะอยากจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะจับน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เนื่องจากว่าแต่ละฉากมันเงียบรวมทั้งอึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละเกือบจะตกใจกันอีกทั้งโรง เป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพติดใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวพรูออกมา “ข้ารับใช้แมว” ห้ามพลาดจริงๆ

ข้อด้อย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่มีฉากฝูงคนเดินถนนหนทาง แปลงเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความขนพองสยองเกล้าอะไรเลย โฉบมาแล้วหลังจากนั้นก็หายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่มีความจำเป็น 2 รอบ ทั้งๆที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก https://baipairestaurant.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *