ดูหนังไซอิ๋ว เว็บดูหนังออนไลน์ 2024 ไม่มีโฆษณา จะดูหนังฟรี

ดูหนังไซอิ๋ว

ดูหนังไซอิ๋ว The Monkey King (ตำนานบทใหม่ของซุนหงออาจจะ) “การกลับมาของเรื่องเล่า ที่เรารู้จักกันอย่างดีเยี่ยม” อีกทีกับภาพยนตร์จีน ที่ได้ไปเสนอเอาการราวของไซอิ๋ว มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องที่เท่าใดและก็ไม่เคยทราบ กับภาพยนตร์แนว แอ็คชั่น เสี่ยงอันตราย แฟนตาซี ที่มาพร้อมทั้งชื่อว่า The Monkey King (ตำนานบทใหม่ของซุนหงออาจจะ) อันดับแรกก็จำต้องขอเห็นด้วยดวงใจของผู้ผลิตกันก่อนเลย เพราะเหตุว่าถือว่ากล้ามากที่จับเอาการราวของไซอิ๋ว มาสร้างเป็นภาพยนตร์ในคราวนี้ สำหรับภาพยนตร์หัวข้อนี้ ถ้าหากสร้างออกมาได้ไม่ต่าง ก็พังทลายแบบยับๆเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในแต่ละปีนั้นวงการภาพยนตร์ของจีน ไม่เคยทิ้งเรื่องราวของไซอิ๋วเลยก็ว่าได้ กล่าวได้ว่าสร้างออกมาเกือบทุกปีเลยด้วยไป แล้วก็จะต้องขอเตือนท่านผู้ชมเอาไว้ก่อนเลยจ๊าว่า มองเพื่อความรื่นเริงใจอย่าไปคิดอะไรมากมายกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ เนื่องจากตลอดเวลาการเดินเรื่องราวนั้น แน่ๆว่าท่านผู้ชมจะคาดคะเนได้ดูเหมือนจะทั้งหมด

ดูหนังไซอิ๋ว ตำนานบทใหม่ของซุนหงออาจ The Monkey King

สำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานการควบคุมของผู้กำกับอย่าง “Wang Bin” แสดงนำโดย Wang Ning, Wang Liang, Liu Ziqing, Li Shihong, Wang Weiguo, Zhu Longguang, Wang Yue, Zhang Mei’e, Meng Luchuan แล้วก็ยังมีนักแสดงสมทบมากมายความสามารถอีกเยอะมากที่มิได้เอ่ยถึง พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ของจีน ที่ใช้ผู้แสดงมากเอามากๆแต่ว่าก็อย่างที่พวกเรารู้กันนั่นแหละว่า นักแสดงไหนบ้างที่สะดุดตาสำหรับภาพยนตร์หัวข้อนี้ ไม่ต้องบอกก็เพียงพอจะทายใจกันได้อยู่แล้ว สรุปโดยรวมของภาพยนต์เรื่อง The Monkey King (ตำนานบทใหม่ของซุนหงออาจ) ก็พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์จีน ที่ทำออกมาได้ล้ำสมัยอยู่พอควร แต่ว่าเวลาเดียวกันเรื่องราวทั้งสิ้นยังไม่อาจจะสร้างไม่เหมือนกันได้มากสักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้นั้นเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ มองจบก็สลายตัวไปเลยทันที่มิได้มีอะไรให้น่าจำสักเท่าไหร่นัก

จะต้องขอบอกก่อนเลยว่า เกิดเรื่องบังเอิญมากมายๆที่ผมดันไปพบประเด็นนี้แอบอยู่ใน ดูหนังไซอิ๋ว

ซึ่งถ้าหากเป็นซีรี่ส์เรื่องอื่นๆผมก็น่าจะกดเลื่อนผ่าน แม้กระนั้นในฐานะที่ผ่านตาไซอิ๋วมาหลายเวอร์ชั่นมากมายๆก็เลยจะต้องขอแวะเข้าชมสักนิด สำหรับซีรี่ส์หัวข้อนี้เป็นซีรี่ส์ของประเทศออสเตรเลียที่นักแสดงทุกตัว พูดอังกฤษได้ แถมนักแสดงหลักยังไม่ใช่ชาวจีนอีกด้วย โดยเรื่องย่อของซีรี่ส์ เริ่มขึ้น เมื่อโลกถูกภูติผีปีศาจรุกรานมานานหลายร้อยปี จนกระทั่งไปสู่ยุคมืด เทวดาผู้คุ้มครองป้องกันทั้งหลายแหล่ล่องหนไป และก็เทวดาองค์สำคัญอย่าง Monkey (หรือในชื่อธรรมดาเป็น ซุนหงออาจ นั่นเอง) หายสูญไป นางเอกของเรื่องถูกชุบเลี้ยงโดยปราชญที่เก็บรักษารัดเกล้าสีทองคำที่จะใช้ปลุก Monkey ขึ้นมาให้ได้ คืนวันหนึ่ง ผู้แทนพระถังซันจั๋ง พร้อมออกดำเนินการสำหรับการตามหาตัว Monkey ปล่อยเขาแล้วก็ชักพาให้มาเป็นพวกเพื่อโค่นล้มอำนาจมืดที่แผ่ไปทั่วอาณาจักร แต่ว่าแล้วพวกเขากลับโดนลอบทำร้าย และก็จับพลัดจับพลูให้นางเอกของพวกเราจะต้องปลอมตัวเป็น พระถังซันจั๋ง หรือ Tripitaka เพื่อตามหาเทวดาสามองค์ตามคำพยากรณ์หมายถึงMonkey (ซุนหงออาจ) Pigsy (ตือโป้ยก่าย) รวมทั้ง Sandy (ซัวเยี่ยม) เพื่อเริ่มเดินทางตามหาคัมภัร์ศักดิ์สิทธิ์ 7 เล่ม เพื่อนำมาใช้เพื่อการปราบปีศาจร้ายทั้งหลายแหล่ให้หมดไปจากแผ่นดิน

แล้วเวอร์ชั่นนี้ผิดแผกยังไง

การนางเอก ดันเปลี่ยนมาเป็น พระถังซันจั๋ง ซะเองตั้งแต่ต้นเรื่อง ก็คงจะพอเพียงแล้วกับคำว่า ผิดแผก แต่ว่ามันไม่ใช่แค่นั้นนี่สิ Setting ของฉากในประเด็นนั้น มองเหมือนภาพยนตร์จีนผสมฉากแบบหนังตะวันตกโบราณ อย่างโรงเตี๊ยมก็เป็นรีสอร์ทใน Game Of Thrones ดีดีนี่เอง แล้วยังจะการที่นักแสดงส่วนมากเป็นคนออสเตรเลียอีก Pigsy หรือ ตือโป้ยก่าย ที่แปลงเป็นหนุ่มน้อยหนวดดกถือคราดที่มีพลังสำหรับในการคุมสายฟ้า และก็ใช้คราดเป็นเครื่องรับสัญญาณวิทยุ Sandy หรือ ซัวแจ๋ว ที่มาในรูปของหญิงสาวผมขาวสไตล์พังก์ร็อก ผู้สามารถควบคุมน้ำและก็วิ่งเร็วได้ รวมทั้งเรื่องราวต่างๆกลางทางนั้น ให้อารมณ์ที่แปลกใหม่ น่าติดตามมากมายก่ายกอง

เนื่องจากว่าเป็นซีรี่ส์แฟนตาซี ผมก็มุ่งหวังว่าจะได้มองเห็นฉากแอ๊คชั่นอลังการ

แล้วก็พบว่ามิได้น่าผิดหวังแต่ว่าเช่นไร ฉากการต่อสู้กับอสุรกายต่างๆนั้นมองพอดีดี ในขณะที่ผู้แสดงแต่ละตัวนั้น มี Character เป็นของตนเอง และก็น่าจำทุกแบบอย่างน่ามหัศจรรย์มากมายๆไม่ว่าจะเป็น 4 ผู้แสดงหลัก ที่นักแสดงนำอย่าง Monkey นั้น เป็นชาวออสเตรเลียเชื้อสายไทยซะด้วย นักแสดงสมทบทั้งยัง ผู้ครอบครองโรงเตี๊ยม แฟนเก่าของตือโป้ยก่าย บิดามด จนถึงลูกกระจ๊อกคนสำคัญของตัวร้ายหลักประจำฤดูกาลอย่าง Raxion ทุกคนมีที่ดินเป็นของตนเอง นอกจากก็แต่ว่า บอสใหญ่อย่าง Davari ที่ดันเป็นตัวร้ายทึ่มๆไปกระทั่งสิ้นเรื่องซะงั้น ซึ่งจัดว่าโชคร้ายอยู่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้น ส่วนตัวผมตรึงใจกับการแคสติ้งคราวนี้มากมายๆทุกนักแสดงทำให้พวกเราต้องการจะรับดูถัดไปจนกระทั่งจบ

ในด้านของตัวบทนั้น เนื่องจากว่ามันเป็นซีรี่ส์ความยาวตอนละเพียงแค่ 25-26 นาที แค่นั้น ทำให้เวลาสำหรับในการเล่าจำเป็นต้องสั้นกระชับ ซึ่งในตอนแรกๆของหัวข้อนั้น ตัวซีรี่ส์เองทำเป็นดีเยี่ยมสำหรับในการพาพวกเราไปทำความรู้จักและก็เสี่ยงภัย โดยใช้ช่วงเวลาสั้นๆไม่ไม่จบสิ้น ถ้าหากแต่ว่าเพียงพอเรื่องราวงวดไปสู่เงื่อนหลักใหญ่ของเรื่อง เรื่องราวกลับถูกลดให้สั้นเหลือเกินหน่อย ซึ่งนี่บางทีอาจเป็นต้นเหตุที่ตัวร้ายนั้นไม่มีพาวเวอร์หรือน่าจำอะไรเลยตลอดซีรี่ส์ ทั้งที่ตัวหนังเองทิ้งเงื่อนตัวร้ายเอาไว้ รอคอยวันเฉลยคำตอบอยู่เนืองๆตลอดระยะเวลา แม้กระนั้นท้ายที่สุดเป็น โดนทำร้ายได้ไม่ยากรวมทั้งหมดเรื่องแบบสั้นๆซะแบบงั้นเลย

โดยภาพรวม เป็นซีรี่ส์ที่ไม่น่าผิดหวังเลย ไม่ว่าจะคือเรื่องของ งาน CG ที่ถึงจะมิได้เนียนตาซะทีเดียว แต่ว่าก็ไม่ทำให้ดูไม่ดี การแสดง เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายที่กระชับ บันเทิงใจและไม่น่ารำคาญ เว้นไว้ตัดคะแนนเพียงอย่างเดียวก็คือตัวร้ายหลัก (ตัวร้ายทั่วๆไปยังน่าจำกว่าซะอีก) ผมเห็นว่าซีรี่ส์นี้บางครั้งก็อาจจะเหมาะสมกับเด็กๆเนื่องจากว่าเรื่องราวมิได้สุขุมอะไร เป็นเพียงแค่ความดีเลิศปะทะความชั่ว แบบที่มองเห็นได้ทั่วๆไป มันก็เลยเป็นซีรี่ส์อีกหนึ่งเรื่องที่ผมต้องการชี้แนะให้ทุกคนได้ทดลองติดตามดูกันมองในวันสบายๆขอรับ ดูหนังไซอิ๋ว

ตัวซีรี่ส์ออกมาได้เพียงแค่ ฤดูกาลเดียวเพียงแค่นั้นในในเวลานี้ งานเป็นงานประเทศออสเตรเลียที่คนลงทุนก็คือ Netflix เอง ถึงแม้ในปัจจุบันนี้จะยังไม่มีการประกาศทำฤดูกาลลำดับที่สองออกมา แต่ว่าก็นับว่ายังไม่ท้อใจครับผม ด้วยเหตุว่าก็ยังไม่มีการประกาศ Cancel เรื่องด้วยเหมือนกัน ภาพรวมมองไม่เลวร้าย ก็คงจะมีการประกาศทำฤดูกาลสองในเร็วๆนี้ครับ ผมหวังไว้อย่างงั้นนะ

วรรณกรรม เรื่อง “ไซอิ๋ว” เกิดเรื่องราวการบอกกล่าวเชิงประวัติศาสตร์

รวมทั้งยังเป็นเยี่ยมในสี่ยอดเยี่ยมวรรณกรรมเอกที่ดินแดนมังกร ดังเช่นว่า สามก๊ก ความฝันในหอพักแดง แซ่ซ้องกั๋ง และก็ ไซอิ๋ว แล้วก็ยังเป็นวรรณกรรมยอดนิยมในกลุ่มเยาวชนเยอะที่สุด โดยเรื่องไซอิ๋วนั้นมีโครงเรื่องมาจากความเป็นจริงในประวัติศาสตร์ยุควงศ์สกุลถัง เมื่อเวลาผ่านไปก็เลยเริ่มมีการเอามาทำเป็น วรรณกรรม เริ่มมีการเสริมเติมปั้นเรื่องราวของขว้างฏิหารย์ ปาฏิหาริย์ต่างๆแล้วก็ยิ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้เรื่องราวมีความสนุกสนานแล้วก็น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น มีการนำไปปรับเปลี่ยนในหลายแบบทั้งยังภาพยนตร์ ซีรีย์ การ์ตูน จนถึงสามารสร้างความตรึงใจตลอดมาจนกระทั่งตอนนี้

วรรณกรรมไซอิ๋วกำเนิดขึ้นในปี 1590 ยุควงศ์สกุลหมิง ถูกทำขึ้นโดยผู้เขียนชื่ออู๋เฉิงเอิน นักประพันธ์คนจีนที่มีความเก่งกล้าสำหรับในการแต่งอีกทั้งความเรียงรวมทั้งกลอน อู๋เฉิงเอินเป็นคนที่มีปัญญาดีถูกใจอ่านหนังสือ และก็ถูกใจเรียนรู้เรื่องแปลกอัศจรรย์ทั้งหลายแหล่ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการนำมากวีเรื่องไซอิ๋ว โดยไซอิ๋วเกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากความจริงในประวัติศาสตร์ ก็เลยทำให้มีตัวละครบางตัวมาจากคนที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ผสมกับการเติมแต่งความอัศจรรย์เพื่อเพิ่มอรรถรส รวมถึงการสอดแทรกธรรมมะเข้าไปในหลายประเด็น baipairestaurant

เค้าเรื่องราวของไซอิ๋วนั้นได้รับแรงดลใจมาจากบันทึกการเดินทางของพระเสวียนจั้ง หรือที่รู้จักกันในชื่อพระถังซัมจั๋ง เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของพระถังซัมจั๋งที่ได้เดินทางผ่านทางสายไหม เพื่อไปเชิญพระไตรปิฎกจากประเทศอินเดียหรืออินเดียในตอนนี้ โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อก๊อปปี้พระไตรปิฎกมาเผยแพร่ยังจีน รวมช่วงเวลาสำหรับในการเดินทางไปกลับทั้งปวง 19 ปี เป็นระยะทางมากยิ่งกว่าห้าหมื่นหลบหรือราวๆ 25,000 กม. สำหรับในการเดินทางคราวนี้ยังมีลูกลูกศิษย์ร่วมเดินทางร่วมกันอีก3คนเป็น โชคดีเจียหรือซุนหงออาจจะซึ่งเป็นลิง, ตือโป๊ยก่ายซึ่งเป็นหมู และก็ซัวเยี่ยมเป็นอสุรกายปลา โดยแต่ละนักแสดงก็ได้ถูกเปรียบเทียบแตกต่างออกไป ดังเช่นว่า พระถังซัมจั๋ง เป็นเลื่อมใส ด้วยเหตุว่าการที่จะเดินทางไปประเทศอินเดียได้นั้นควรมีเชื่อถือที่แรงกล้ารวมทั้งจำเป็นต้องพกจิตไปด้วย ซึ่งจิตใจของมนุษย์นั้นมี ความโกรธ ความโกรธเคืองซึ่งเทียบได้เป็นซุนหงออาจจะ, โลภะ ความโลภละโมบเปรียบเทียบได้เป็นตือโป๊ยก่าย และก็โมหะ ความไม่รู้ที่เปรียบเทียบได้เป็นซัวแจ๋ว ดูหนังไซอิ๋ว

นักแสดงหลักที่เป็นหัวใจสำคัญสำหรับในการเดินเรื่องก็คือโชคดีเจีย เป็นลิงยอดเยี่ยมที่เกิดมาจากหินที่อาบแสงสว่างสุริยันต์พระจันทร์ มายาวนานกว่าหนึ่งพันปี กระทั่งวันหนึ่งได้กำเนิดปาฏิหาริย์บางสิ่งบางอย่างขึ้น โดยหินที่อาบแสงสว่างสุริยันต์ดวงจันทร์นั้นได้แตกออกจากกัน แล้วก็เกิดออกมาเป็นโชคดีเจีย โชคดีเจียมีนิสัยที่ใจร้อน ซนแม้กระนั้นเป็นลิงที่ยอดเยี่ยมกว่าลิงทุกๆตัว อีกทั้งในเรื่องของความรู้ความเข้าใจรวมทั้งอำนาจศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเขาสามารถเอาชนะได้กับทุกอย่างที่จะต้องพบเจอก็เลยได้ตั้งตนให้แปลงเป็นราชาที่ลิง แม้กระนั้นจุดเปลี่ยนแปลงของโชคดีเจียเกิดขึ้นเมื่อเขาอยากได้เอาชนะความตายหรือการอยากเป็นอมตะนั่นเอง เขาก็เลยเดินทางออกไปเพื่อเรียนวิชาจนได้เจอกับคุณครูโพธิ์และก็ได้ตั้งนามแฝงให้กับเขาว่าซุนหงออาจจะ

ต่อไปซุนหงอคงจะได้เรียนวิชาต่างๆจนกระทั่งหาญกล้ารวมทั้งมีการฮึกเหิมในความเก่งกล้าของตนเองขึ้น เขาเริ่มออกไปป่วนปั่นตามสำนักฝึกฝนวิชาต่างๆรวมถึงขึ้นไปป่วนปั่นบนสรวงสวรรค์จนกระทั่งเกินกว่าที่เง็กเซียนฮ่องเต้ผู้คุมดินแดนสรวงสวรรค์จะหาวิถีทางแก้ได้ ทำให้เดือดร้อนไปถึงพระยูไล(พระสัมมาสัมพุทธเจ้าในศาสนาพุทธข้างอาจริยวาท) ซุนหงอคงจะถูกลงโทษด้วยการโดนเทือกเขาทับเอาไว้ตรงเวลา 500 ปี กระทั่งจะได้เจอกับคนที่จะเดินทางเพื่อไปเชิญพระไตรปิฎก แล้วก็ซุนหงอน่าจะจะต้องให้เขาผู้นั้นรับเป็นลูกศิษย์ให้ได้ถึงจะสามารถหลุดพ้นจากการโดนจองจำคราวนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *