ดูหนังอาชญากรรม รวมหนังโหดสร้างจากเรื่องจริง

ดูหนังอาชญากรรม

ดูหนังอาชญากรรม หนังแนวสอบปากคำ เป็นหนังชนิดหนึ่งในอุตสาหกรรมหนังที่คนอีกจำนวนไม่น้อยมีความสนใจ รวมทั้งถ้าเกิดพินิจให้ดีพวกเราก็ชอบเจอส่วนประกอบของหนังไต่สวนในรูปภาพยนตร์หลายๆเรื่องปกติ เนื่องด้วยมีเค้าเรื่องที่น่าดึงดูด โดยชอบมีจุดเริ่มแรกมาจากความไม่ถูกกัน หรือปัญหาสำคัญบางสิ่งบางอย่างข้างในเรื่องราวที่รอให้ผู้แสดงไปชี้แจงจริง และก็เป็นสาระสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจและก็น่าติดตามของหนังชนิดนี้นั่นเอง

แล้วก็ในเนื้อหานี้ พวกเราก็จะมาแบ่งปันรายนามหนังแนวสอบปากคำอีกทั้งเก่าแล้วก็ใหม่ที่น่าดึงดูดกัน ที่กำลังออกฉายบนสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix โดยพวกเราได้เก็บรวบรวมเอาไว้ทั้งยังหนังสอบปากคำจากทวีปเอเชีย ยุโรป ประเทศอินเดีย แล้วก็สหรัฐฯ หากว่าคุณถูกใจหนังชนิดนี้แล้วก็กำลังหาหนังมองฆ่าเวลาก็อย่ารอคอยช้าขอรับ ไปดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องมีราวไหนเข้าตาบ้าง

หนังสร้างจากเรื่องจริง

ดูหนังอาชญากรรม ซีรีส์ อาชญากรรม/สอบสวนจาก Netflix ที่คนชอบดูหนังชั่วร้ายไม่สมควรพลาด

หนังสอบปากคำ อาชญากรรมเรื่องแรกที่พวกเราจับมาฝาก เป็นหนังประเทศเกาหลีมีชื่อในตำนานที่สามารถเรียกได้เลยว่าจะต้องมองกันสักหนึ่งครั้ง เรื่องราวก็เกิดเรื่องเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตในประเทศประเทศเกาหลีที่เกิดขึ้นในตอนปี 1986 จนกระทั่ง 1996 ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในกรุงโซล โดยมีหญิงถูกฆ่าตายทั้งผอง 10 คนตั้งแต่เด็กไปจนกระทั่งผู้สูงวัย ก็มีการสอบสวนหาคนร้ายกันอย่างดุดัน โดยมีการสะสมตำรวจสายลับกว่า 3 แสนนายเข้ามาร่วมคดีนี้เลย คนใดกันถูกใจอะไรพีคๆไปติดตามกันได้

ปลดปล่อยออกมาแล้วกับซีรีส์แนวไต่สวน/อาชญากรรมที่มีความยาว 3 ฤดูกาล ดูหนังอาชญากรรม ตอนละ 45-46 นาที ไม่สั้นเกิน ไม่ยาวเกิน เล่าของคนร้ายสุดชั่วร้ายที่ออกล่าเหยื่อสม่ำเสมออย่างใจร้ายในเวลาเดียวกันก็ทิ้งร่องรอยไว้ให้ตำรวจด้วย ความรู้สึกที่มอง เริ่มมาด้วยฉาก dance ที่ทุกคนเต้นๆๆในงานงานเลี้ยง ก่อนจะจะต้องหนีตาย

รวมทั้งเอาชีวิตรอดจากคนร้ายสุดชั่วร้ายที่ฆ่าคนแบบไม่สนใจสี่สนแปด ก่อนที่จะเล่าของผู้แสดงนำที่เป็นเด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่ง คิดว่าวิธีการเล่า การตัดต่อภาพ รวมทั้งการถ่ายทำออกจะเก่า แต่ว่าพอสมควรไปเรื่อยก็ค่อนข้างจะลุ้นแบบเดียวกันว่าจะจับกุมตัวฆาตกรได้มั้ย และก็เหยื่อในเรื่องจะหนีเอาชีวิตรอดจากคนร้ายสุดโหดเหี้ยมคนนี้ได้มั้ย แต่ว่าฉากตุ้งแช่ลงในเรื่องแอบมากอยู่ แต่ว่าคนชอบดูหนังแนวสแลชเชอร์คงจะถูกใจหนังหัวข้อนี้

  • คำแก้ต่างของนักธุรกิจชายหนุ่มดาวรุ่ง ผู้โดนจับข้อกล่าวหาการฆ่าสังหารชู้รัก

เมื่อ เอเดรียน นักธุรกิจชายหนุ่มไฟแรงที่โด่งดังโดนจับจับในข้อกล่าวหาการฆาตกรรมหญิงชู้รัก ลอร่า ในห้องปิดตายที่บังกะโลอันไกลห่าง ทำให้ผู้ต้องสงสัยเพียงผู้เดียวก็คือเขาภายหลังไม่มีหลักฐานอื่นซึ่งสามารถกำหนดคนตัวร้ายได้ เขาก็เลยจำต้องต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ด้วยการเชิญเวอร์จิเนีย ทนายความความสามารถฉกาจฉกรรจ์ผู้ไม่เคยแพ้คดีใดมาช่วยจัดแจงก่อนขึ้นให้การในชั้นศาล และก็ช่วยเขาหาคำแก้ต่างที่น่าไว้วางใจ เวอร์จิเนียก็เลยจะต้องสนทนากับเอเดรียนถึงที่มาที่ไปของสถานะการณ์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เพื่อหาช่องโหว่และก็แรงกระตุ้นเบื้องหน้าเบื้องหลังของคนร้าย

แต่ว่าเมื่อคุณยิ่งต้อนให้เอเดรียนพูดเรื่องจริงมากมายเยอะแค่ไหน ความต่ำช้าร้ายที่ซุกซ่อนอยู่ก็ยิ่งถูกเผยออกมา ซึ่งการเดินเรื่องของหนังเป็น การตัดสลับภาพในสมัยก่อนของสถานะการณ์การฆาตกรรม จากคำให้การรวมทั้งบทพูดของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทำให้ผู้ชมจำต้องปะติดปะต่อเรื่องราว รวมทั้งไขปัญหาจนกระทั่งผลสรุปของเรื่องครับผม

รวมหนังชั่วร้ายผลิตขึ้นจากข้อเท็จจริง คดีการฆ่าสะเทือนใจในอดีตกาล

พล็อตหนังที่ชอบใจอีกทั้งผู้ผลิตหนังรวมทั้งคนชอบดูหนังส่วนมากชอบเกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง หรือเคยเกิดมาแล้วในอดีตกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสุดระทึก สะเทือนใจ น่าหวั่น เพราะว่าคำว่า Based on True Story ชอบเป็นจุดขายเรียกความพอใจจากผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ นอกจากนั้นเรื่องราวของฆาตกรโรคจิต (Serial Killer) ก็เป็นอีกพล็อตหนึ่งที่ชอบถูกเสนอมาปรับปรุงเป็นบทหนัง

ทั้งยังเล่าตามรูปการณ์จริง หรือเล่าในมุมมองของคนอื่น ซึ่งก็ชอบสำเร็จงานหนังที่น่าพอใจ เป็นที่กล่าวขาน บางเรื่องยังขึ้นแท่นเป็นหนังคลาสสิกระดับตำนานไปเลย และก็นี่เป็น 10 หนังที่สร้างขึ้นมาจากความจริง อิงตามคดีการฆ่าสังหารสะเทือนใจในสมัยก่อน

  • การไขคดีการฆ่าจากศาสตร์มืด ด้วยแนวทางทางด้านวิทยาศาสตร์ โฮล์มส์และก็แพทย์วัตสัน สองคู่ซี้สายลับสวนสอบปากคำ ที่เข้าไปช่วยเหยื่อคนปัจจุบันในคดีการฆาตกรรมตลอดเอาไว้ได้ทันตามกำหนด ดูหนังอาชญากรรม โดยเป็นคดีความที่เกี่ยวเนื่องกับพิธีบูชาลึกลับ แล้วก็ทำให้ต้นตอหลักอย่าง ลอร์ดกางล็กวูด โดนจับจับรวมทั้งวินิจฉัยแขวนคอประหาร แม้กระนั้นลอร์ดกางล็กวูดคนนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่คนเดินดิน

และก็มีมนตร์ดำปัญหาบางสิ่งที่ทำให้รู้สึกตัวขึ้นมาจากความตายได้ และก็การคืนชีพของเขาได้สร้างความเกรงกลัวให้กับเมืองลอนดอนรวมทั้งสกอตแลนด์ยาร์ด เหตุเพราะเขาได้สืบต่อกลยุทธ์อันโหดร้ายทารุณที่วางเอาไว้ในทันทีทำให้โฮล์มส์ต้องตามแสวงหาเรื่องจริงว่ากางล็กวูดฟื้นขึ้นได้ยังไง และก็เขากำลังคิดแผนรุนแรงอะไรอยู่ ซึ่งสำหรับหนังในเวอร์ชันนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับนิยายเอาไว้ ทั้งยังสามารถเดินเรื่องได้อย่างน่าดึงดูด จากการทิ้งปัญหาไว้ให้ผู้ชมคิดตาม เป็นหนังสอบปากคำที่ห้ามพลาดเลยขอรับ

https://www.facebook.com/NetflixTH/photos/pcb.1235594730227849/1235594180227904

เล่าราวของเชอร์ล็อค โฮล์มส์ นับสืบจากปลายปากกาของเซอร์ อาคุณร์ โคนัน ภูเขาล์ ที่จะจะต้องสืบคดีในกรุงลอนดอนอีกที

ความรู้สึกที่มอง รู้สึกได้ถึงเสน่ห์ของกรุงลอนดอนอังกฤษเลย ซึ่งนักแสดงยอดสายลับเชอร์ล็อค ก็ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาหลายฉบับจากจินตนาการของผู้เขียนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอะนะ จำเป็นต้องขอบอกว่านักแสดงเบเนดิกต์ คัมเบอร์กางตช์ ทำการบ้านและก็ตีความหมายออกมาก้าวหน้าอะ รู้สึกได้ถึงความฉลาดในมาดอ่อนโยนและก็ทะนงตัวของเชอร์ล็อค โฮล์มส์จริงๆแถมตัวร้ายในเรื่องก็มิได้มีสกิลเก่งเหนือเมพอะไรขนาดนั้น ถูกใจที่เรื่องราวมีความมีเหตุผลอยู่ จัดเต็มทุกอารมณ์จริงๆทั้งยังความเบิกบานใจและก็ความลี้ลับ

ย้อนกลับมาคนร้ายในตำนาน “Leatherface (เลคุณร์เฟซ)” จากข้อเท็จจริงของคนร้ายหนังมนุษย์ สู่ที่สุดของตำนานหนังการฆ่าสยองขวัญ สิงหาสับ หนังสุดระทึกที่มีเค้าเรื่องจริงของคนร้ายสุดโหดเหี้ยมผู้ชื่นชอบหนังมนุษย์อย่าง “เอ็ดเวิร์ด ครั้งโอดอร์ กีน (Edward Therodore Gein)” หรือที่รู้จักกันในชื่อของ เอ็ด กีน หนุ่มน้อยที่เติบโตมาในบ้านที่มีปัญหา บิดาติดสุราแล้วก็แม่ที่เคร่งศาสนา เขาชอบใส่หน้ากากปกปิดบริเวณใบหน้าที่ทำจากหนังของผู้คน

รวมทั้งชอบถือเลื่อยยนต์เป็นอาวุธไล่ฆ่าคน เอามาถลกหนังทำเป็นหน้ากาก ดูหนังอาชญากรรม รวมทั้งนำอวัยวะรวมทั้งส่วนประกอบต่างๆของคนเรามาทำเป็นเครื่องเรือนแล้วก็สิ่งของในบ้าน จากความเป็นจริงของคนร้ายสุดโฉด ที่มิได้ชั่วร้ายที่สุด ฆ่าสูงที่สุด แต่เป็นเยี่ยมในรายที่คงจะโรคทางจิตสูงที่สุด สู่หนังสยองขวัญนองเลือดที่ฮาร์ดคอร์รวมทั้งอำมหิตที่สุดเรื่องหนึ่งในสหรัฐฯ

  • หนังแนวสอบสวน Forgotten ความจำพิศวง

ข้างหลังพี่ชายที่ล่องหนไปกลับมาบ้าน เขาก็เริ่มมีความประพฤติแปลกๆจินซอก ตื่นมาในรถยนต์ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังบ้านข้างหลังใหม่ของครอบครัว อย่างไรก็ดี เมื่อไปถึงเขากลับรู้สึกเคยชินกับบ้านข้างหลังนี้อย่างพิลึก แต่ว่าเจ้าของเดิมกลับขอไม่ให้เขาเข้าไปยุ่งกับห้องปิดตายห้องหนึ่งในบ้าน ซึ่งจินซอกแว่วเสียงแปลกดังออกมาจากห้องนั้น ทำให้เขาเริ่มสงสัยสิ่งรอบข้าง และก็จู่ๆวันหนึ่งพี่ชายของเขา ยูซอก ก็ถูกลักพาตัวหายไปนานหลายสิบวัน

กระทั่งเมื่อเจอตัวแล้วก็กลับมาอีกรอบ พี่ชายของเขากลับสูญเสียความทรงจำรวมทั้งเริ่มมีความประพฤติแปลกๆราวกับกลายเป็นคนละคน ทั้งยังภายหลังจากเขาบอกแม่เรื่องพี่ชายที่แปลกไป แม่ของเขาก็เริ่มประพฤติน่าสงสัยไปอีกคน โดยหนังจะเบาๆเพิ่มเงื่อนปัญหาขึ้นเรื่อยจากบรรยากาศที่มองไม่ดีเหมือนปกติและไม่ชอบมาพากลรอบข้างของจินซอก ทั้งมีการผสมแนวดราม่าแล้วก็มีจุดหักมุมหลายๆจุดที่ทำให้คาดการณ์ได้ยากครับผม

หนังแนวฆาตกรโรคจิตที่มีต้นแบบสำหรับเพื่อการสัญจรฆ่าเหยื่อไปเรื่อยหรือ Slasher Movies เป็นต้นแบบหนังเฉพาะกรุ๊ป ซึ่งบางทีอาจไม่ใช่กระแสหลักหรือเป็นที่นิยมเท่าหนังแนวแอ็กชัน หนังรัก หรือหนังคอมเมดี้ แม้กระนั้นก็ได้รับความนิยมชมชอบเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยด้วยเหตุว่าความตื่นเต้น ความสยดสยอง ความระทึกใจสำหรับในการเดินเรื่อง รวมถึงความรู้สึกสาแก่ใจแล้วก็บรรเทาจากการรับดู ซึ่งหนังแนวอื่นๆบางครั้งก็อาจจะไม่มีความรู้สึกพวกนี้รวมอยู่ในเรื่องเดียว

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ กับการหยุดยั้งกลยุทธ์ร้ายของศัตรูตัวฉกาจ

ภายหลังจากสอบสวนคดีของลอร์ดกางล็วูดในภาคแรก โฮล์มส์แล้วก็แพทย์วัตสันจะต้องกลับมาไขคดีอีกรอบกับเหตุการสังหารโดยมือสังหารอาชีพที่มีฝีมือ ซึ่งมีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เกี่ยวเนื่องกับศ.จ.มอริอาร์ตี้ ที่ปรึกษาด้านอาชญากรรม โดยจดหมายที่เขาฉกมาได้จากแอดเลอร์มีร่องรอยที่พาไปยังสมาพันธ์แห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเขาพาคู่คิดอย่างแพทย์วัตสันไปเลี้ยงสังสรรค์สละไม่มีคู่ แล้วก็ตามหาร่องรอยไปกระทั่งพบกับซิมซา หมอดูไพ่ยิปซี ผู้ครอบครองจดหมาย รวมทั้งผู้ที่เขียนมาหาคุณก็คือพี่ชายที่ล่องหนไป

  • อย่างไรก็ดี มือสังหารมือโปรก็ได้โผล่มาเพื่อฆ่าเพื่อปิดปากซิมซา คุณก็เลยแปลงเป็นกุญแจสำคัญที่บางทีอาจช่วยเผยโฉมกลยุทธ์ของมอริอาร์ตี้ก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น โดยหนังยังคงทิ้งเงื่อนปัญหาให้ผู้ชมติดตามแบบหนังภาคแรก โดยมีวิธีการการถ่ายทำภาพ และก็เสียงประกอบ ที่ช่วยทำให้ลุ้นตื่นเต้นมากยิ่งกว่าเดิมครับผม

หนังในตำนานที่ทำให้ผู้แสดงรุ่นเก๋าอย่าง แอนโทนี่ ฮอบรับประทานส์ ได้รับรางวัล Academy Award สาขาดารานำชายเยี่ยมที่สุด ดูหนังอาชญากรรม เรื่องราวเกี่ยวการสืบคดีการฆาตกรรมหญิงสาวที่ล่องหนไป ความสามารถของฆาตกรโรคจิตโรคทางจิตผู้ครอบครองสมญานาม Buffalo Bill ซึ่งการจะจับกุมตัวพวกโรคจิตได้ก็จำเป็นต้องใช้ผู้ชำนาญด้านจิตวิทยา แม้กระนั้นเคราะห์ซ้ำเป็น แพทย์คนนั้นดันแปลงเป็น Dr.Hannibal แพทย์พิลึกหรือมนุษย์กินมนุษย์ไปเสียได้น่ะสิ

ดูหนังอาชญากรรม

ตำนานแคมป์เลือด จุดเริ่มต้นไอคอนหนังฆาตกรโรคจิตระดับนานาชาติ

นี่เป็นภาคแรกของตำนานแคมป์เลือดแล้วก็วันศุกร์ 13 เพ้อฝัน โดยในเรื่องจะเอ๋ยถึงเรื่องราวการเสียชีวิตของเจสัน วอร์ฮีส์ เด็กผู้ชายใบหน้าน่าเกลียดที่เพื่อนพ้องแกล้งจนถึงจมน้ำตายในค่ายคริสตัล เลค ซึ่งถัดมาเจสันก็ได้ลุกขึ้นยืนมาฆ่าผู้ที่แคมป์นี้เพื่อทวงแค้น baipairestaurant ซึ่งจะใช่หรือไม่ก็ยังไม่มีผู้ใดทราบ จนถึงกลุ่มวัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งได้มาท่องเที่ยว รวมทั้งถูกคนร้ายลึกลับไล่ฆ่าตายอย่างน่ากลัวไปครั้งละคน ซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ผูกปมต่างๆก้าวหน้า

  • จนกระทั่งมีภาคต่อตามมาอีกหลายภาค ทั้งยังยังเปลี่ยนมาเป็นเครื่องหมายแล้วก็แรงผลักดันสำหรับเพื่อการสร้างภาพยนตร์แนวฆาตกรโรคจิตเรื่องอื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนร้ายใส่หน้ากากในสมัยถัดมาอีกด้วยครับผม เล่าราวของนอร์แมน เบทส์ ที่อาศัยอยู่กับแม่สองคนภายในบังกะโลเล็กๆข้างทางที่ทั้งคู่คนตัดสินใจซื้อมาภายหลังบิดารวมทั้งผัวเสียชีวิตลง ก่อนจะกำเนิดคดีการฆ่าสังหารตลอดที่ซับซ้อนและก็อะไรวะเยอะที่สุดเกิดขึ้นในโฮเต็ลที่นี้

ผลงานหนังที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากระทั่งถูกเอามาปรับปรุงเป็นบทภาพยนตร์หัวข้อนี้ มีที่มาจากเรื่องราวจริงของฆาตกรโรคจิตที่สร้างชื่อเรื่องความอำมหิตเอาไว้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ดังเช่นว่า เอ็ด กีน (Ed Gein) หรือ เอ็ดเวิร์ด ครั้งโอดอร์ กีน (Edward Therodore Gein) คนร้ายสุดชั่วร้ายที่สร้างผลงานสุดเหี้ยมโหดด้วยการล้วงตับไตไส้พุงของเหยื่อ รวมทั้งเอาองค์ประกอบต่างๆของศพมาทำเป็นสิ่งของเครื่องใช้ในบ้าน คนถัดมาเป็น เท็ด บันดี้ (Ted Bundy)

  • ในวาระครบรอบสมรส ผู้เป็นเมียได้ล่องหนไปอย่างเป็นปัญหา

เรื่องราวของคู่บ่าวสาว นิกแล้วก็เอมี่ ดันน์ ที่ย้ายออกจากนิวยอร์กมาอยู่มิสซูรี ดูหนังอาชญากรรม ด้วยเหตุว่าไม่มีงานทำในสภาพเศรษฐกิจถดถอย แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปชีวิตครอบครัวที่เคยเต็มไปด้วยความสบายของพวกเขาก็เบาๆแปรไปท่ามกลางสังคมแล้วก็สภาพแวดล้อมใหม่จนกระทั่งกำเนิดเป็นความอิดหนาระอาใจรวมทั้งห่าง แต่ว่าแล้วในวาระครบรอบสมรสปีที่ 5 เอมี่ก็ล่องหนไปอย่างเป็นปัญหา

รวมทั้งเมื่อตำรวจเข้ามาสืบสาวเค้าเงื่อนต่างๆก็ชี้ไปที่นิกผู้เป็นผัวว่ามองน่าสงสัยสูงที่สุด ทั้งยังความประพฤติของเขาก็เชิญชวนให้ผู้คนสงสัยว่าเขาบางทีอาจเป็นมิจฉาชีพในคดีนี้ คนร้ายที่พรากชีวิตสตรีไปขั้นต่ำ 30 คน ในช่วงเวลาเพียงแค่ 4 ปี และก็ยังมี เอ็ดมุนด์ เคมเปอร์ (Edmund Kemper) ชายวิปริตที่ฆ่าคนโดยไม่เคยรู้สึกไม่ถูก ผู้ฆ่าเหยื่อไป 10 ราย แล้วก็ตายายรวมทั้งแม่ของตน ยิ่งไปกว่านี้ยังมี การี่ เฮย์ดนิก (Gary Heidnik) ฆาตกรโรคจิตที่ลักพาตัว ทรมาทรกรรม รวมทั้งขืนใจสตรี ทั้งยังยังขังพวกคุณไว้ภายในหลุมศพที่ขุดขึ้นเองในห้องใต้ดินของเขาด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *